Bí quyết để thiết kế văn phòng 30m2,40m2,50m2 đẹp tiết kiệm diện tích

Thiết kế văn phòng 50m2 với một diện tích không phải là quá lớn. Nó yêu cầu những nhà kiến trúc bắt buộc phải biết cách bố trí những khoảng không gian sao cho hợp lý nhất. Với diện tích văn phòng thì tỷ lệ tương ứng là 3 – 4m2/ người. Với diện tích không gian đó thì không thể nào có nhiều diện tích khoảng trống cho phòng nghỉ ngơi, khu thư giãn hay là ăn trưa được. Bởi vì những khu vực này chiếm một diện tích không hề nhỏ.

Những yếu tố cần để thiết kế văn phòng 30m2 đẹp

thiết kế không gian nội thất văn phòng hợp lý
Với một không gian nhỏ 30m2 thì cách bố trí các bàn làm việc cũng rất quan trọng

Với một văn phòng chỉ có diện tích là 30m2 thì bạn sẽ cần phải thiết kế những không gian làm việc nhỏ hơn. Nhưng để thiết kế được một văn phòng với diện tích chỉ 30m2 thì cần phải biết được mục đích và chính xác số nhân viên của doanh nghiệp đó. Từ đó thì mỗi dự án sẽ đảm bảo được số công năng sử dụng và giá trị thẩm mỹ riêng của từng văn phòng. Với việc sắp xếp đó nó sẽ khiến cho văn phòng của bạn không thua kém gì một căn phòng lớn cả.

thiết kế nội thất văn phòng
Với một không gian lớn hơn thì cần nhiều không gian xanh để lấy nhiều nguồn cảm hứng cho công việc

Với nhiều kinh nghiệm thiết kế văn phòng từ diện tích nhỏ tới lớn. Công ty thiết kế nội thất Nhà Việt đã và đang được rất nhiều công ty tin tưởng về lĩnh vực thiết kế văn phòng. Chúng tôi có thể giúp bạn biến hóa từ những không gian văn phòng nhỏ trở thành những không gian diện tích lớn hơn thực tế rất nhiều. 

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo
Nguồn ánh sáng tốt sẽ làm cho không gian của văn phòng trở nên rộng rãi thoáng mát hơn

Với một diện tích không gian văn phòng không quá lớn thì bạn không nên chọn những gam màu sơn tường quá tối. Bởi vì những màu tối nó sẽ làm cho văn phòng của bạn bị thu hẹp lại hơn rất nhiều. Cho nên bạn cần nên lựa chọn những gam màu sáng cho văn phòng của mình, nó sẽ làm không gian trở nên thông thoáng hơn đáng kể đó.

Thiết kế văn phòng 40m2 hợp lý gọn gàng

Với một văn phòng công ty được thiết kế với sức chứa từ 12 đến 14 nhân viên. Nhưng diện tích ở đây chỉ có 40m2 thì đây có lẽ là một sức chứa không thể tưởng. Như vậy thì mỗi nhân viên sẽ có được cho mình gần 2m2 sau khi được trừ đi các diện tích di chuyển. Cho nên việc lựa chọn cho văn phòng của mình một phong cách sao cho tối giản và hiện đại đó là không quá khó. 

tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng
Văn phòng được thiết kế gọn gàng và hợp lý sẽ làm cho diện tích không gian được tăng lên đáng kể

Với một không gian như vậy thì bạn cần chú ý tới bố cục và cách bố trí sao cho khoa học để tạo sự thoáng đãng cho cả căn phòng. Điều đó nó sẽ làm tăng lên sự thoải mãi cho nhân viên khi làm việc. Ngoài ra, không gian làm việc của bạn sẽ rộng rãi thoáng mát hơn khi bạn bỏ qua những chi tiết rườm rà, không quan trọng.

tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng
Cách bố trí không gian cũng như đồ đạc sẽ làm cho văn phòng gọn gàng hơn

Với không gian 40m2 nếu như số nhân viên ít thì sẽ có đủ khoảng không gian và điều kiện để xây dựng một văn phòng làm việc theo phong cách riêng. Điều đó sẽ giúp cho công ty xây được tiếng nói riêng cho mình để tạo ra một không gian phát triển cũng như một kim chỉ nam cho doanh nghiệp phát triển bền vững. Cụ thể thương hiệu của một công ty nằm ở logo và những vật phẩm văn hóa của công ty.

Thiết kế văn phòng 50m2
Với một không gian làm việc riêng tư nhân viên sẽ thỏa thích sáng tạo

Khi bố trí những nội thất thông minh nằm trong sự lựa chọn trong việc bố trí không gian hợp lý. Bạn có thể tạo ra một sự mới lạ và độc đáo trong những mẫu thiết kế văn phòng cho một công ty. Một văn phòng sáng tạo độc và lạ thường rất có ấn tượng tốt đối với bên đối tác. Ngoài ra, một không gian mở còn giúp khuyến khích nhân viên sáng tạo. Với một văn phòng có diện tích chỉ 40m2 thì bạn hãy nên tạo một điểm nhấn xuyên suốt chứ không nên tham lam ý tưởng.

Thiết kế văn phòng 50m2 đẹp chuẩn 

Thiết kế văn phòng tối giản
Điều cần nhất trong thiết kế văn phòng là loại bỏ các chi tiết rườm rà

Với thiết kế văn phòng 50m2 thì yếu tố quan trọng đầu tiên là tối ưu không gian. Trong việc tối ưu hai không gian này bạn cần chú ý đến những yếu tố chính sau đây:

  • Loại bỏ những phần nội thất không tối ưu giá trị sử dụng ( chiếm nhiều diện tích)
  • Sử dụng những đồ nội thất đa chức năng để có thể dễ dàng thay đổi vị trí của nó.

Việc thiết kế văn phòng 50m2 thì bạn có thể tối ưu những chiếc bàn làm việc của nhân viên thành những chiếc bàn làm việc cho 4 đến 6 người. Với điều đó thì có thể tận dụng được chiếc bàn đó làm bàn phục vụ cho những cuộc họp rất dễ.

Bố trí nội thất trong không gian nhỏ
Đối với một không gian nhỏ bạn nên sử dụng những đồ nội thất thông minh

Với những công ty lớn họ thường sử dụng những thiết bị dây truyền để đảm bảo an toàn và tiết kiệm được nhiều không gian hơn. Đối với những văn phòng nhỏ cũng có thể sử dụng phương pháp này để tiết kiệm được không gian nhiều hơn.

Khi nói tới thiết kế nội thất chúng ta không thể không nhắc tới vấn đề chi phí. Chi phí là một trong những thành phần rất quan trọng của doanh nghiệp. Bất cứ công ty nào cũng muốn đầu tư cho công ty mình một khoản chi phí tiết kiệm nhất. Với phong cách thiết kế nội thất hiện nay được nhiều công ty áp dụng nhiều nhất đó là less is more. Đây là phương pháp áp dụng triệt để nhất cho những không gian nhỏ.

Độ sáng cho văn phòng là yếu tố không thể bỏ qua

Văn phòng thiết kế kiểu mới
Với thiết kế văn phòng kiểu mới sẽ giúp cho nhân viên thỏa sức lên ý tưởng cho công việc

Đối với những thiết kế văn phòng 50m2, 30m2, 40m2 thì nội thất nó luôn đi đôi với thương hiệu của doanh nghiệp đó. Việc làm thương hiệu cho doanh nghiệp nó còn có ỹ nghĩa như là việc tạo trong lòng khách hàng một thương hiệu riêng biệt. Có rất nhiều cách bố trí nội thất thông minh cho một văn phòng có không gian nhỏ. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt trong thiết kế bằng những sự mới lạ và độc đào trong từng bản thiết kế.

Không gian xanh trong văn phòng
Việc bố trí không gian xanh trong văn phòng là yếu tố rất quan trọng

Với một văn phòng có sức chứa khoảng 20 đến 30 người thì việc thiết kế một không gian xanh trong văn phòng là rất cần thiết. Nó sẽ giúp cho văn phòng của bạn trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tạo sự liên kết giữa con người và thế giới tự nhiên. Đối với một không gian nhỏ hẹp nó còn giúp tạo nên một không gian mở rất thoáng mát với nhiều hệ thống cây xanh, có nguồn gió và ánh sáng tự nhiên len lỏi vào trong văn phòng. Nó giúp con người rất nhiều trong việc làm giảm áo lực và sự mệt mỏi do chính công việc gây nên. Nó giúp đảm bảo được an toàn về mặt sức khỏe cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng với diện tích nhỏ
Thiết kế văn phòng phải kết hợp nhiều yếu tố

Nếu như bạn có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan tới vấn đề thiết kế nội thất xin hãy liên hệ với công ty thiết kế nội thất Nhà Việt chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng.

Thông Tin Liên Hệ
Công ty cổ phần xây dựng Nội Thất Nhà Việt
VPGD:Phòng 607-Tòa A7 Chung cư An Bình City-Phạm Văn Đồng-HN
Căn hộ mẫu:Phòng 607-Tòa A7 Chung cư An Bình City-Phạm Văn Đồng-HN
Xưởng sản xuất:Hiệp Thuận-Phúc Thọ-HN
Hotline:0902.189.939
Email:noithatnhaviet999@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *