Ốp gỗ phòng khách nhà ống cần chú ý đến điều gì?

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng, là “điểm nhấn” của ngôi nhà. Chính vì như vậy, thiết kế nội thất cho phòng khách rất được chú trọng và quan tâm. Mẫu thiết kế cần phải tận dụng được hết công năng của phòng khách mà vẫn giúp nó trở nên vô cùng sang trọng, tinh tế. Một trong số đó có thể kể đến việc sử dụng ốp gỗ phòng khách nhà ống.Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Mẫu ốp gỗ phòng khách nhà ống đẹp, hiện đại
Mẫu ốp gỗ phòng khách nhà ống đẹp, hiện đại

Vì sao nên sử dụng ốp gỗ phòng khách nhà ống?

Phòng khách được coi như ” bộ mặt” của cả căn nhà nên những đồ nội thất được sử dụng cho không gian này rất cần được sắp xếp hợp lý. Sử dụng đồ nội thất trang trí phòng khách cần đa dạng, tiện nghi nhưng cũng phải làm nổi bật lên phong cách của gia chủ. Đặc biệt với những không gian hạn chế diện tích như phòng khách nhà ống, thì việc lựa chọn mẫu đồ nội thất phù hợp cần phải được ưu tiên hàng đầu.

Vì sao nên sử dụng ốp gỗ phòng khách nhà ống?
Vì sao nên sử dụng ốp gỗ phòng khách nhà ống?

Trong đó không thể không kể đến ốp gỗ cho phòng khách nhà ống. Điều này sẽ giúp không gian “điểm nhấn” nhà bạn trở nên vô cùng tinh tế, ấm áp và mang xu hướng cổ xưa, mộc mạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những mẫu gỗ ốp phủ sơn sang trọng, hiện đại, mang nét độc đáo cho tổ ấm của mình. Bên cạnh đó, việc sử dụng ốp gỗ sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh cho căn phòng này cũng như độ bền về chất lượng của nó là vô cùng cao.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp nhất

Vị trí ốp gỗ trong phòng khách nhà ống

Sử dụng gỗ ốp cho phòng khách nhà ống khá phổ biến hiện nay. Nhưng không phải bạn cứ ốp gỗ vào tất cả các bức tường trong không gian này mà bạn nên chọn những vị trí phù hợp nhất cho đồ trang trí nội thất độc đáo này. Thông thường với nhà ống có diện tích nhỏ thì sẽ ưu tiên sử dụng ốp gỗ ở mặt tường, kệ tivi, kệ sách hay sử dụng gỗ ốp tường như một vật trang trí.

Chú ý đến vị trí ốp gỗ trong phòng khách nhà ống
Chú ý đến vị trí ốp gỗ trong phòng khách nhà ống

Bạn cũng có thể sử dụng gỗ ốp chân tường để tạo nên nét độc đáo cũng như điểm nhấn cho phòng khách. Bên cạnh đó, việc biến nguyên một bức tường trở thành một vách gỗ sang trọng, bắt mắt chắc chắn không phải là một ý kiến tồi đúng không nào. Ngay từ những bước đầu tiên khi vào phòng khách nhà ống bạn sẽ bị thu hút bởi sự độc đáo cũng như không khí ấm cúng, tinh tế mà nó mang lại đó.

Chất liệu ốp gỗ phòng khách

Bên cạnh việc lựa chọn hợp lý thì chất liệu gỗ ốp tường cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu ốp gỗ với những kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với không gian sống của mình. 

Chú ý đến chất liệu ốp gỗ phòng khách
Chú ý đến chất liệu ốp gỗ phòng khách

Tùy thuộc vào phong cách phòng khách nhà bạn là cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại sẽ có những mẫu ốp gỗ với chất liệu khác nhau. Thông thường nếu thiên về cổ điển thì bạn nên lựa chọn những mẫu ốp gỗ tự nhiên để tạo nét sang trọng, gần gũi với thiên nhiên nhất.

Mẫu phòng khách nhà ống sử dụng ốp gỗ hiện đại
Mẫu phòng khách nhà ống sử dụng ốp gỗ hiện đại

Còn với các trường phái còn lại thì sử dụng ốp gỗ công nghiệp cũng phải là một ý kiến tồi. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên sáng hơn và thu hút người khác ngay từ những ánh nhìn đầu tiên. 

Mẫu ốp gỗ phòng khách nhà ống màu sắc phù hợp
Mẫu ốp gỗ phòng khách nhà ống màu sắc phù hợp

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến màu sắc của ốp gỗ để tạo sự thống nhất, hòa hợp trong căn nhà. Tránh tình trạng sử dụng quá nhiều màu sắc khiến tổ ấm của bạn trở nên rối mắt và không liên kết với những không gian phòng khác. 

Chú ý đến giá thành ốp gỗ phòng khách nhà ống

Giá thành cũng là một trong những vấn đề hàng đầu mà bạn cần chú ý khi lựa chọn những mẫu ốp gỗ phòng khách diện tích nhỏ. Bạn cần cân đối giữa đồ nội thất và gỗ ốp để tạo nên một không gian phù hợp nhất mà không tiêu tốn quá với chỉ tiêu đã đặt ra.

Chú ý đến giá thành ốp gỗ phòng khách nhà ống
Chú ý đến giá thành ốp gỗ phòng khách nhà ống

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gỗ với nhiều giá thành khác nhau, đắt đỏ có, giá rẻ “như cho” cũng có. Nhưng bạn nên đặt ra một định mức phù hợp nhất để có thể lựa chọn cho phòng khách đầy đủ tiện nghi và đảm bảo được công năng hoạt động của nó. 

Lựa chọn mẫu gỗ ốp phù hợp cho phòng khách nhà ống
Lựa chọn mẫu gỗ ốp phù hợp cho phòng khách nhà ống

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng phù hợp nhất cho không gian “điểm nhấn” của mình. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của Nội thất Nhà Việt – công ty chuyên thiết kế, thi công nội thất uy tín hàng đầu.